Mua hàng thành công

Thông tin đơn hàng

Tổng cộng:
Tổng tiền:
Thanh toán
127 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
0943.783.111
0387.183.111
7h00-21h00
từ thứ 2 đến chủ nhật

9 biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

Tag: viêm gan b

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người bệnh. Bất kì ai cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan B. Khi mắc bệnh, thông thường người bệnh sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, vàng da, chướng bụng. Viêm gan B nguy hiểm như vậy, nên câu đặt ra là những biến chứng nguy hiểm của bệnh này là gì?

1. Bệnh xơ gan

Một trong những biến chứng viêm gan B phổ biến nhất là xơ gan. Tình trạng này phát sinh bởi sự hình thành của các mô sẹo ở cơ quan nội tạng lớn nhất này. Gan chịu thương tổn do vấn đề viêm nhiễm kéo dài sẽ tạo ra mô sẹo nhằm tự chữa lành. Tuy nhiên, những mô này lại hạn chế khả năng hoạt động của gan.

biến chứng viêm gan b gây xơ gan

Khi các mô sẹo chiếm phần lớn diện tích gan, cơ quan này sẽ dần mất khả năng hoạt động. Bên cạnh viêm gan B, xơ gan còn có nguy cơ phát sinh bởi nhiều căn bệnh về gan khác, ví dụ như:

  • Viêm gan C
  • Gan nhiễm mỡ
  • Viêm gan do rượu

Bạn không thể chữa lành các mô sẹo. Do đó, trong trường hợp này, lựa chọn điều trị khả thi nhất là ghép gan.

2. Ung thư gan

Khi nói về vấn đề bệnh viêm gan B có nguy hiểm không, Ung thư gan là yếu tố không thể thiếu.

biến chứng viêm gan b gây ung thư gan

Nếu bạn để tình trạng xơ gan kéo dài, nó sẽ dẫn đến ung thư gan. Thông thường, vấn đề này có thể phát triển theo hai hướng, bao gồm:

  • Ung thư biểu mô tế bào gan:chủ yếu ảnh hưởng đến các tế bào gan.
  • Ung thư biểu mô đường mật (ung thư đường mật):tác động đến các ống dẫn mật ở gan.

3. Suy gan

Thực tế, suy gan thường không đại diện cho vấn đề bệnh viêm gan B có nguy hiểm không. Mặc dù cũng là một trong những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, nhưng suy gan không phải là biến chứng phổ biến của viêm gan B.

biến chứng viêm gan b gây suy gan

Nguyên nhân gây suy gan có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

  • Suy gan tối cấp:viêm gan siêu vi B và ngộ độc thuốc
  • Suy gan cấp tính:nhiễm trùng, thiếu máu cục bộ, vấn đề chuyển hóa, nhiễm độc, thai nghén…

Đặc điểm chung của các yếu tố trên là đều khiến chức năng gan suy thoái trầm trọng, không thể đáp ứng các yêu cầu từ cơ thể như trước.

4. Viêm cầu thận

Bệnh viêm cầu thận là một dạng rối loạn ở cơ quan lọc và bài tiết độc tố từ máu, thường xuất hiện bởi chứng viêm nhiễm liên quan đến phản ứng miễn dịch.

Các đối tượng dễ bị viêm cầu thận thường là những người đang mắc bệnh viêm gan B hoặc C mãn tính. Đồng thời, tình trạng này có thể gây thương tổn cho thận nếu bạn không sớm có biện pháp can thiệp y tế.

5. Tăng áp tĩnh mạch cửa

biến chứng viêm gan b gây tăng áp lực tĩnh mạch cửa

Tăng áp tĩnh mạch cửa phát sinh do các tế bào hồng cầu gặp khó khăn khi đi qua hệ mao mạch này

Lọc máu là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất ở gan. Tuy nhiên, sự hình thành các mô sẹo tại gan có thể gây cản trở các tế bào hồng cầu lưu thông trong hệ tĩnh mạch cửa. Sự tắc nghẽn này khiến máu từ những cơ quan tiêu hóa khác không thể di chuyển đến gan, dẫn đến tình trạng gọi là tăng áp lực tĩnh mạch cửa

Không ít nhà khoa học hàng đầu đánh giá tăng áp tĩnh mạch cửa là một trong nhiều biến cố nguy hiểm với tỷ lệ tử vong rất cao.

6. Bệnh não gan

Tình trạng chức năng gan suy thoái nghiêm trọng (suy gan) còn có nguy cơ ảnh hưởng đến não, gây nên vấn đề viêm tại đây. Những nhà nghiên cứu gọi trường hợp này là bệnh não gan

Hệ quả của bệnh não gan bao gồm rất nhiều vấn đề liên quan đến tinh thần, chẳng hạn như đờ đẫn, lú lẫn hay thậm chí là hôn mê. Theo các chuyên gia nhận định, đây là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, có nguy cơ cao gây tử vong ở người bệnh.

7. Chứng Cryoglobulin huyết

Cryoglobulinemia hay chứng Cryoglobulin huyết là một bệnh lý ít gặp, xảy ra bởi một phức hợp protein bất thường gây tắc nghẽn các mao mạch nhỏ. Căn bệnh này có xu hướng phát sinh ở những người bị viêm gan siêu vi B hoặc C mãn tính.

9. Rối loạn chuyển hóa Porphyria

Porphyria hay chứng rối loạn chuyển hóa Porphyria là một nhóm rối loạn máu hiếm gặp. Tình trạng này chủ yếu phát sinh ở những người bị viêm gan, đồng thời bắt nguồn những vấn đề liên quan đến porphyrin, một hợp chất dị vòng trong cơ thể.

9. Đồng nhiễm virus

Khi nói về việc bệnh viêm gan B có nguy hiểm không, mọi người sẽ không thể không nhắc đến biến chứng đồng nhiễm virus. Biến cố này thường đề cập đến tình huống nhiều hơn một chủng vi sinh vật gây bệnh tấn công cơ thể bạn cùng lúc.

Mặc dù không trực tiếp dẫn đến nhiễm trùng thứ hai, nhưng viêm gan B lại góp mặt vào quá trình này bằng cách cản trở những tế bào bạch cầu đối phó với các chủng virus khác, phổ biến nhất là virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Vì vậy, bác sĩ vẫn luôn khuyến nghị người mắc bệnh viêm gan B cần phải đề phòng nhiễm HIV.

Ngoài ra, các chủng vi sinh vật gây ra những loại viêm gan khác cũng có khả năng nhân dịp này để xâm nhập vào cơ thể bạn.

Xem thêm: Cách điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

9 biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

Cô Hà viêm gan B đã có các chỉ bình thường sau khi sử dụng Dr.Liver

"Chào mọi người tôi tên là Nguyễn Thanh Hà, công việc của tôi là giáo viên. Công việc của tôi thì tối nào cũng phải xoạn giáo án để cho công việc ngày hôm sau. Nhiều ngày như thế tôi cứ nghĩ là do công việc của mình nên mệt mỏi,
467
27/04/2020
9 biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

HBeAg âm tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Viêm gan B thể không hoạt động (HBeAg âm tính)  là những người có mang virus trong máu nhưng không có biểu hiện gì ra ngoài và cả trong xét nghiệm men gan. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải được theo dõi sát nhằm tiến hành điều t
1631
23/04/2020
9 biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

HBeAg dương tính - Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

Khác với viêm gan B thể không hoạt động (HbeAg âm tính), HBeAg dương tính sẽ có những biểu hiện cụ thể hơn người bệnh có thể cảm thấy và chỉ số xét nghiệm men gan tăng bất thường do gan đang bị tổn thương. Vào giai đoạn này người
1100
23/04/2020
9 biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

Virus dưới ngưỡng nhờ sử dụng Dr.Liver - Chia sẻ của chú Lê Văn Vũ

"Mặc cảm tự ti về vấn đề giao tiếp vì tôi biết rất nhiều người kì thị viêm gan B và xa lánh những người bị mắc viêm gan B như tôi. Thế là sau khi biết đến sản phẩm thuốc có tên là Dr.Liver của phòng khám Vạn Xuân. Tôi đã mua về sử
380
23/04/2020