4 giai đoạn thoát vị nội xốp, bạn đang ở giai đoạn nào?

Thoát vị nội xốp nếu không điều trị sớm và đúng hướng có thể gây các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như gãy cột sống, tàn phế, mất kiểm soát chức năng hệ bài tiết nước tiểu…Vậy bạn đang ở giai đoạn nào của thoát vị nội xốp và làm cách nào để điều trị khỏi bệnh lý này? Hãy cùng SCC tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Thoát vị nội xốp không có triệu chứng

các giai đoạn thoát vị nội xốp

Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh lý, ở giai đoạn này khối thoát vị rất nhỏ, bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì hoặc chỉ cảm thấy hơi mỏi vùng cột sống. Giai đoạn này thường bị bỏ qua và chỉ phát hiện khi chụp phim cộng hưởng từ. Đây là giai đoạn vàng để điều trị, bệnh lý có thể hết 100%.

2. Đau mỏi tại vị trí thoát vị, không có triệu chứng chèn ép rễ

triệu chứng thoát vị nội xốp

Ở giai đoạn 2 khối thoát vị đã nhiều hơn, bệnh nhân có thể thấy đau mỏi liên tục tại cột sống, tuy nhiên không có triệu chứng tê bì hay rối loạn cảm giác tại các vùng lân cận như tay, chân. Cơn đau thường ít dữ dội, có thể hết sau vài ngày sau đó lại tái phát. Nếu không phát hiện kịp thời có thể chuyển biến thành các cơn đau mạn tính với tần suất liên tục.

3. Đau mỏi tại vùng thoát vị và có triệu chứng chèn ép rễ thần kinh

triệu chứng thoát vị nội xốp

Ở giai đoạn này cơn đau trở nên liên tục, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy tê bì chân tay hoặc đau lan, hoặc cảm giác kiến bò, dị cảm…Trong giai đoạn này nếu không điều trị các biến chứng có thể xảy ra.

4. Mất kiểm soát bài nước nước tiểu, mất cảm giác, teo cơ

Đây là giai đoạn nặng, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề như:

 • Không vận động lâu ngày sẽ khiến cơ trở nên suy yếu, bị teo, các chi teo nhanh chóng, chân tay bé lại, khả năng đi lại, vận động giảm sút.
 • Rối loạn cơ vòng: khi rễ thần kinh bị tổn thương có thể gây ảnh hưởng đến cơ vòng đường tiểu: bí tiểu, sau đó lại đái dầm dề, nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động.
 • Hội chứng đuôi ngựa: rễ thần kinh vùng thắt lưng bị chèn ép, khiến việc đi đại tiện không kiểm soát.
 • Khi nhân nhầy chui vào trong ống sống, chèn ép rễ thần kinh, làm hẹp khoang sống sẽ khiến bệnh nhân có nguy cơ bị liệt nửa người hoặc bại liệt cả người.

Cách điều trị thoát vị nội xốp tốt nhất

Phòng khám cơ xương khớp HTC là một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

Với bệnh lý thoát vị, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Còn phẫu thuật thì bạn chỉ nên thực hiện khi tình trạng quá nặng như mất kiểm soát bài tiết nước tiểu, chân teo nhiều. Vậy làm sao chữa trị thoát vị đĩa đệm nội xốp khỏi mà không cần dùng thuốc.

Tại HTC, bằng việc kết hợp phương pháp điều trị SCCMT, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Chiropractic, Rehab… đã giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau. Bệnh nhân sau điều trị sinh hoạt bình thường, không còn phải chịu bất cứ sự khó chịu nào.

 • SCCMT được xem là phương pháp tối ưu, giúp làm mềm và tăng cường hoạt động cho hệ cơ qua đó giảm sự chèn ép và áp lực lên các đốt sống và đĩa đệm. Với bệnh nhân bị thoát vị nội xốp SCCMT còn giúp tăng cường chất dinh dưỡng giúp hệ xương được khỏe mạnh và vững trãi hơn.
 • Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại: máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave, máy trị liệu BTL… có nhiệm vụ gia tăng khoảng cách đốt sống kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương đến mức tối đa, lấy lại toàn bộ biên độ vận động
 • Trị liệu chiropractic là phương pháp xử lý các vấn đề về sai lệch cấu trúc qua đó đưa đốt sống về vị trí tốt hơn. Với bệnh lý thoát vị đĩa đệm một số sẽ có các sai lệch cấu trúc do đĩa đệm tổn thương gây mất cân bằng toàn bộ cấu trúc cột sống.
 • Ngoài ra trong quá trình điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân có thể áp dụng thêm các phương pháp ATPT, Rehab, massage cơ sâu… để đảm bảo tất cả bệnh nhân đều có cải thiện cao khi điều trị tại HTC

Tại sao bạn nên điều trị thoát vị thoát vị nội xốp tại HTC?

 • Tại HTC thoát vị đĩa đệm là một trong các bệnh lý phổ biến, tỷ lệ điều trị hiệu quả lên đến 98%.
 • Đặc biệt sử dụng các giải pháp đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao  Điều trị tận gốc, giảm triệu chứng là bệnh khỏi chứ không phải do tác dụng của thuốc hay hóa chất.
 • Tỷ lệ tái phát thấp
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần điều trị từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 2-3 buổi trị liệu
 • Tiết kiệm chi phí: Điều trị tại HTC chỉ bằng 1/10 chi phí phẫu thuật, do điều trị tận gốc, hiệu quả, cách giãn nên so sánh với các giải pháp đơn thuần chi phí tiết kiếm hơn
 • Quy trình nhanh gọn: Với hệ thống đặt lịch trước bạn không cần phải chờ đợi
 • Thân thiện, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với từng bệnh nhân

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *