4 giai đoạn bệnh thoái hóa khớp ngón chân

Thoái hóa khớp ngón chân là một trong những bệnh lý phổ biến về xương khớp xảy ra ở các khớp ngón chân. Bệnh khiến bạn gặp khó khăn, cứng khớp và đau đớn khi di chuyển hoặc cử động bàn chân. Do lớp sụn ngăn cách giữa 2 đầu khớp đã bị bào mòn nên sẽ làm tăng ma sát lên khớp, gây ra hiện tượng gai xương, thoái hóa. Để có thể nhận biết người bệnh thoái hóa khớp ngón chân đang ở giai đoạn nào, điều này còn phụ thuộc vào những biểu hiện lâm sàng và mức độ tổn thương của khớp ngón chân.

Giai đoạn thoái hóa khớp ngón chân

giai đoạn thoái hóa khớp ngón chân

Giai đoạn thoái hóa khớp ngón chân

 • Giai đoạn 0: giai đoạn khớp ngón chân hoàn toàn bình thường.
 • Giai đoạn 1: trong giai đoạn này có sự phát triển tình trạng thoái hóa nhẹ và không có bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu.
 • Giai đoạn 2: đây là giai đoạn mà mọi người sẽ gặp các triệu chứng lần đầu tiên. Họ sẽ bị đau sau một ngày dài đi bộ và sẽ cảm thấy cứng khớp nhiều hơn.
 • Giai đoạn 3: giai đoạn 3 được coi là viêm khớp vừa phải. Những người ở giai đoạn này sẽ trải qua một cơn đau thường xuyên trong quá trình di chuyển. Cứng khớp cũng sẽ có mặt nhiều hơn, đặc biệt là sau khi đứng hoặc đi lại trong thời gian dài và vào buổi sáng.
 • Giai đoạn 4: đây là giai đoạn nghiêm trọng nhất của viêm khớp. Không gian khớp giữa xương sẽ giảm đáng kể, sụn sẽ gần như biến mất hoàn toàn và dịch khớp sẽ bị giảm. Đó là lý do tại sao mọi người sẽ trải qua rất nhiều đau đớn và khó chịu trong khi đi bộ hoặc di chuyển khớp.

>>>Nhận ngay gói ưu đãi Khám + Chữa bệnh giá chỉ 199K (không mất thêm phụ phí)

Chẩn đoán thoái hóa khớp ngón chân

1. Lâm sàng

Dấu hiệu sưng, viêm hoặc xem xét khả năng cử động của các khớp ngón chân. Bác sĩ có thể giữ khớp bệnh nhân cố định trong khi di chuyển ngón chân, nếu cử động này tạo ra âm thanh lạo xạo hoặc đau đớn hay cảm giác có sạn, chứng tỏ sụn đã bị mòn và xương cọ sát vào nhau

2. Cận lâm sàng

X-quang: xem xét những dấu hiệu của viêm khớp ngón chân, bao gồm các cựa xương, sụn bị mòn, mất khoảng trống của khớp…

Điều trị thoái hóa khớp ngón chân hiệu quả nhất chỉ có tại HTC

Phòng khám cơ xương khớp HTClà một trong các địa chỉ vàng trong điều trị bệnh cơ xương khớp ở Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động HTC tự hào mang đến giải pháp điều trị số 1 cho các bệnh lý cơ xương khớp cấp và mãn tính: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, bệnh lý thần kinh, đau các khớp, bệnh lý cột sống…

Với bệnh lý thoái hóa khớp ngón chân, việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Nếu lạm dụng chỉ càng làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại cho dạ dày, gan và thận. Còn phẫu thuật thì bạn chỉ nên thực hiện khi tình trạng quá nặng như mất kiểm soát bài tiết nước tiểu, chân teo nhiều. Vậy làm sao chữa khỏi thoái hóa khớp ngón chân mà không cần dùng thuốc.

Tại HTC, bằng việc kết hợp phương pháp điều trị SCCMT, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Rehab… đã giải quyết gốc rễ của bệnh – tác nhân gây ra các cơn đau. Bệnh nhân sau điều trị sinh hoạt bình thường, không còn phải chịu bất cứ sự khó chịu nào.

 • SCCMT được xem là phương pháp tối ưu, giúp giảm đau, giảm viêm, tăng tái tạo tổn thương nhằm thiết lập lại trạng thái cân bằng của sự tổng hợp và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Từ đó, cơ thể sẽ quay trở lại trạng thái tự cân bằng ban đầu, thậm chí có thể tự điều chỉnh bệnh tật ở các cơ quan khác mà không phải dùng đến thuốc. Bên cạnh đó SCCMT giúp làm mềm và tăng cường sức mạnh cho hệ cơ qua đó giảm áp lực lên khớp ngón chân, giúp khớp ngón chân nhanh chóng phục hồi và ngăn ngừa tái phát.
 • Vật lý trị liệu phục hồi chức năng với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại: máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, sóng xung kích Shockwave, máy trị liệu BTL… giúp thúc đẩy cơ thể khoẻ hơn nhằm kìm hãm lại quá trình thoái hoá, đồng thời lấy lại khả năng vận động của khớp ngón chân và kiểm soát cơn đau một cách tốt hơn, từ đó cải thiện được chất lượng cuộc sống.
 • Ngoài ra trong quá trình điều trị tùy thuộc vào từng bệnh nhân có thể áp dụng thêm các phương pháp ATPT, Rehab, massage cơ sâu… để đảm bảo tất cả bệnh nhân đều có cải thiện.

Tại sao bạn nên điều trị thoái hóa khớp ngón chân tại HTC

 • Tại HTC thoái hóa khớp ngón chân là một trong các bệnh lý phổ biến, tỷ lệ điều trị hiệu quả lên đến 98%.
 • Đặc biệt sử dụng các giải pháp đã được chứng minh đem lại hiệu quả cao mà không dùng thuốc, không tiêm, không phẫu thuật. Điều trị tận gốc, giảm triệu chứng là bệnh khỏi chứ không phải do tác dụng của thuốc hay hóa chất.
 • Tỷ lệ tái phát thấp.
 • Tiết kiệm thời gian: 1 tuần bạn chỉ cần điều trị từ 2-3 buổi vào giai đoạn đầu, sau đó giảm dần 1 buổi/tuần, 1 buổi/tháng…
 • Hiệu quả nhanh: Tuy không dùng thuốc nhưng các giải pháp đưa ra đều dựa trên nghiên cứu, khoa học và ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hiểu quả nhận được ngay sau 2-3 buổi trị liệu.
 • Tiết kiệm chi phí: Điều trị tại HTC chỉ bằng 1/10 chi phí phẫu thuật, do điều trị tận gốc, hiệu quả, cách giãn nên so sánh với các giải pháp đơn thuần chi phí tiết kiếm hơn.
 • Quy trình nhanh gọn: Với hệ thống đặt lịch trước bạn không cần phải chờ đợi.
 • Thân thiện, chuyên nghiệp, có trách nhiệm với từng bệnh nhân.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH KHÁM

096.369.1010-083.369.1010

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *